Mã vùng điện thoại Tây Ninh mới nhất

Theo thông tin từ Bộ TT & TT, Tây Ninh sẽ chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định. Để thuận lợi cho việc liên lạc người thân hay khách hàng tại Tây Ninh, bạn cần nhớ mã vùng điện thoại Tây Ninh mới. Bài viết này sẽ cho bạn biết mã vùng mới của Tây Ninh, cùng theo dõi nhé.

Tại sao phải thay đổi mã vùng điện thoại Tây Ninh

Phù hợp với thay đổi của thị trường viễn thông

Sau khi thực hiện mở cửa vào năm 2006, xóa độc quyền doanh nghiệp trong lĩnh vực viễn thông, điện thoại cố định còn rất phổ biến và được dành tới 6 đầu số để đánh mã vùng trong khi di động chỉ được dành cho 1 đầu số (09).

Tuy nhiên, thị trường viễn thông Việt Nam đã có sự thay đổi mạnh mẽ trong những năm qua. Đặc biệt là sự phát triển bùng nổ của thuê bao di động trả trước. Trong khi số lượng thuê bao di động tăng rất mạnh thì thuê bao cố định lại có dấu hiệu đi xuống mạnh. Quy hoạch kho số viễn thông bắt đầu thể hiện những bất cập, đầu số cấp phát cho cố định quá nhiều không dùng hết trong khi di động thì lại thiếu, phải sử dụng tới dải 11 số.

XEM THÊM: Số điện thoại wifi VNPT Tây Ninh

Theo Cục Viễn thông, hầu hết mọi người chuộng dùng thuê bao 10 số hơn nên hiệu quả sử dụng của thuê bao 11 số không cao, tỷ lệ rời mạng lớn, đồng thời đây lại là nguồn phát tán SIM rác, tin nhắn rác chủ yếu. Vì thế, việc thống nhất thuê bao di động về 10 số (không còn 11 số) là điều cấp thiết cần thực hiện ngay.

Mã vùng điện thoại Tây Ninh mới nhất
Mã vùng điện thoại Tây Ninh mới nhất

Vậy nên, sau khi chuyển đổi mã vùng, sẽ dành ra được một số mã vùng để sử dụng làm mã mạng di động và các thuê bao di động 11 số sẽ được chuyển sang mã mạng di động mới có độ dài đồng nhất là 10 chữ số.

Tạo ra sự nhất quán trong quy hoạch dải số

Bộ TT&TT cũng cho biết, việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mới cũng đảm bảo phù hợp với thông lệ quốc tế khi hiện tại, độ dài mã vùng của Việt Nam không nhất quán, có tỉnh có mã vùng dài 3 chữ số, trong khi tỉnh khác lại chỉ có một hoặc 2 chữ số. Bởi do việc chia tách và hợp nhất tỉnh/thành phố trước đây, kéo theo việc không đồng nhất.

XEM THÊM: Internet nhà mạng VNPT Tây Ninh

Việc quy hoạch và chuyển đổi đầu số mới nhằm đảm bảo kho số viễn thông được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả là điều cần thiết và phù hợp với xu thế toàn cầu. Sau đợt quy hoạch kho số viễn thông, việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trên cả nước đã hoàn thành. Cụ thể, các mã vùng điện thoại cố định được chuyển về hết đầu 02x.

Mã vùng điện thoại Tây Ninh là bao nhiêu?

Về cơ bản, số điện thoại cố định giờ đều kéo dài lên 10 số, tương đương số điện thoại di động, tạo sự đồng nhất. Ngoài mã vùng thì số thuê bao cố định của khách hàng không thay đổi. Quy hoạch kho số mở ra điều kiện phát triển mạng thông tin di động và Internet vạn vật. Tất nhiên chưa phải ai cũng nhớ hết hệ thống mã vùng điện thoại cố định mới của các tỉnh thành phố.

Mã vùng điện thoại cố định đã được chuyển về hết đầu 02x, kéo dài số thuê bao lên 10 số. Như đã nêu, mã vùng điện thoại cố định được chuyển về hết đầu số 02x. Trước đây, mã vùng điện thoại cố định ở Tây Ninh là 066, nay sử dụng mã vùng điện thoại Tây Ninh là 0276.

Contact Me on Zalo
0913305257