Tây Ninh nằm ở vùng miền nào của Việt Nam?

Tây Ninh là một tỉnh nằm ở vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam. Tỉnh này nổi tiếng không chỉ với những ngôi đền và chùa linh thiêng mà còn với phong cảnh núi non hùng vĩ và thơ mộng. Vùng Đông Nam Bộ là một vùng địa lý đa dạng và hấp dẫn với nhiều điểm đến du lịch thú vị.

Tây Ninh có sự kết hợp tuyệt vời giữa văn hóa tâm linh và thiên nhiên hoang sơ, tạo nên một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa đặc biệt của khu vực này. VNPT Tây Ninh sẽ giúp bạn lựa chọn và lưu giữ những điểm đến thú vị trong chuyến du lịch tại tỉnh này. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trình đáng nhớ và trọn vẹn tại Tây Ninh!

Tây Ninh thuộc vùng nào?

Tây Ninh là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, nằm ở phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh và giáp biên giới với Campuchia. Tỉnh có diện tích khoảng 4.035,9 km vuông và được tạo thành bởi nhiều con sông và đồng cỏ chảy từ Campuchia về phía Tây, làm cho vùng đất này trở nên xanh tươi và phong cảnh đa dạng.

Ban hành Kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh đến năm 2025 và định  hướng đến năm 2030

Bình Dương và Tây Ninh đều thuộc vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam.

Tây Ninh ở đâu?

Tây Ninh nằm ở phía Đông Nam Bộ, phía Bắc giáp Campuchia với đường biên giới dài 240 km, phía Đông giáp các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh và Long An. Phía nam. Nhiều du khách cho rằng Long An cũng ở phía đông nam vì giáp Tây Ninh. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng.

Tây Ninh trên đường đô thị hoá - Báo Tây Ninh Online

Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Tây Ninh hiện nay bao gồm thành phố Tây Ninh và 8 huyện: Tân Biên, Tân Châu, Dương Minh Châu, Châu Thành, Hòa Thành, Bến Cầu, Gò Dầu và Trảng Bàng. Các huyện này cùng tạo nên vùng đất đa dạng văn hóa và phát triển du lịch tại tỉnh Tây Ninh.

Khí hậu phía Tây

Với khí hậu nóng và ẩm quanh năm, du khách nên chuẩn bị quần áo mỏng, thoáng mát và dễ chịu để đối phó với thời tiết nhiệt đới. Mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 có thời tiết khá đẹp và mát mẻ hơn, là thời gian lý tưởng để tham quan và du lịch Tây Ninh.

Vinpearl Hotel Tây Ninh - điểm đến mới đất du lịch tâm linh - Báo Cần Thơ  Online

Trong mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11, thời tiết có thể khá ẩm ướt và nhiệt độ vẫn cao. Do đó, nên mang theo áo mưa hoặc ô để bảo vệ khỏi mưa rào bất chợt. Tháng 10 thường là tháng lạnh nhất, nhưng so với các vùng khác ở miền Bắc Việt Nam, nhiệt độ vẫn ở mức ấm áp. Tháng nóng nhất là tháng, và bạn cần cẩn thận và tránh ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Những lưu ý về khí hậu này sẽ giúp du khách chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi và đảm bảo có trải nghiệm du lịch thoải mái và an toàn tại Tây Ninh.

Tác giả : Phi Tâm

Contact Me on Zalo
0913305257