Tây Ninh có biển không ?

Nếu các bạn theo dõi nhiều thông tin về Tây Ninh thì việc Tây ninh có biển không sẽ được trả lời khá dễ dàng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người chưa biết về thông tin nãy, VNPT Tây Ninh sẽ giúp bạn rõ hơn.

Tây Ninh có biển không ?

Tỉnh Tây Ninh có biển không ?

Tây Ninh không có biển do nằm ở phía Đông Nam Bộ của Việt Nam, không tiếp giáp với biển.

Tây Ninh giáp ranh với các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Long An, và cũng giáp biên giới với Campuchia.

Mặc dù không có biển, Tây Ninh vẫn có những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng như Đền Bà Đen, thác Bà Đen, và các di tích lịch sử và tâm linh khác.

Không có biển, Núi là đặc trưng của Tây Ninh

Tây Ninh có nhiều núi và đồi nổi tiếng. Dưới đây là danh sách một số núi và đồi đáng chú ý ở Tây Ninh:

  • Núi Bà Đen (Núi Cấm): Đây là ngọn núi cao nhất và nổi tiếng nhất ở Tây Ninh. Núi Bà Đen có độ cao khoảng 986 mét và là một điểm hành hương và du lịch quan trọng. Núi Bà Đen được coi là biểu tượng của Tây Ninh.
  • Núi Hòn Cò: Nằm ở huyện Bến Cầu, núi Hòn Cò là một ngọn núi đá vôi cao khoảng 200 mét. Núi này có hình dáng giống một con cò đang bay nên được đặt tên là Hòn Cò.
  • Núi Chưởng: Nằm ở huyện Dương Minh Châu, núi Chưởng có độ cao khoảng 460 mét. Núi này nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên và có tầm nhìn rộng mở.
  • Núi Núi Cấm: Nằm ở huyện Tân Châu, núi Núi Cấm có độ cao khoảng 200 mét. Điểm đặc biệt của núi này là có một hệ thống động đá tự nhiên và hang động hấp dẫn.

Ngoài ra, Tây Ninh còn có nhiều đồi và ngọn đồi đẹp khác như đồi Đồng Mỹ, đồi Văn Tiến, đồi Cửu Long, và nhiều địa danh khác. Cảnh quan núi non của Tây Ninh tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và thu hút du khách đến khám phá.

Contact Me on Zalo
0913305257