Tây Ninh có bao nhiêu huyện ?

Tây Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển khá mạnh mẽ trong những năm gần đây, có nhiều câu hỏi để tìm hiểu về Tây Ninh trong đó đó có câu hỏi Tây Ninh có bao nhiêu huyện được tìm kiếm khá nhiều. Hôm nay VNPT Tây Ninh sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Tây Ninh có bao nhiêu huyện ?

Tỉnh Tây Ninh có bao nhiêu huyện ?

Tây Ninh hiện có 8 huyện và 1 thành phố.

  • Thành phố Tây Ninh
  • Huyện Tân Biên
  • Huyện Tân Châu
  • Huyện Dương Minh Châu
  • Huyện Châu Thành
  • Huyện Hòa Thành
  • Huyện Bến Cầu
  • Huyện Gò Dầu
  • Huyện Trảng Bàng

Đặc trưng riêng biệt của từng nơi là gì ?

Thành phố Tây Ninh: Nằm gần biên giới với Campuchia, thành phố Tây Ninh là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh. Thành phố có nhiều công trình kiến trúc độc đáo, như Đền Cao Đài, nhà thờ Đức Bà, chợ Tây Ninh và nhiều di tích lịch sử.

Huyện Tân Biên: Nằm ở phía tây tỉnh, huyện Tân Biên có cảnh quan hữu tình với rừng núi, sông suối và đồng cỏ xanh. Đặc sản nổi tiếng của huyện là bánh tráng phơi sương và nước mắm Tân Hiệp.

Huyện Tân Châu: Nổi tiếng với ngành nghề sản xuất lụa tơ tằm truyền thống, Tân Châu có làng nghề lụa độc đáo. Du khách có thể thăm quan những xưởng sản xuất lụa và mua các sản phẩm lụa tại đây.

Huyện Dương Minh Châu: Nằm ở phía tây nam tỉnh, Dương Minh Châu có di tích lịch sử quan trọng như cửa khẩu Mộc Bài, là điểm kết nối giữa Việt Nam và Campuchia. Huyện cũng có các khu di tích như Vườn Quốc Gia Lò Gò-Xa Mát và động Bà Đen.

Huyện Châu Thành: Nổi tiếng với thác Bà Đen, một điểm du lịch nổi tiếng và có giá trị tâm linh. Ngoài ra, Châu Thành cũng có nhiều di tích lịch sử và kiến trúc đẹp như đền Mẫu Thoại Thiền và chùa Ba.

Huyện Hòa Thành: Nằm ở phía đông tỉnh, Hòa Thành có vùng đồng bằng phì nhiêu và nền nông nghiệp phát triển. Huyện có nhiều vườn cây ăn trái và là nơi sản xuất lớn của cây mía.

Huyện Bến Cầu: Nằm ở phía tây nam tỉnh, gần biên giới với Campuchia, Bến Cầu có điểm du lịch nổi tiếng là Suối Tiên, với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và hồ nước trong xanh.

Huyện Gò Dầu: Gò Dầu nổi tiếng với núi Gò Dầu, một địa điểm hành hương và du lịch quan trọng. Ngoài ra, huyện còn có khu du lịch sinh thái Đồi Dừa và chùa Ba Đồng.

Huyện Trảng Bàng: Nằm ở phía tây bắc tỉnh, Trảng Bàng có di tích lịch sử quan trọng như đường mòn Hồ Chí Minh và chiến khu Trảng Bàng – Dầu Tiếng. Huyện cũng nổi tiếng với nhiều đồng cỏ và lúa gạo màu mỡ.

Bạn hãy theo dõi VNPT Tây Ninh, chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên những thông tin bổ ích của tỉnh Tây Ninh. Cám ơn bạn vì đã xem bài viết.

Contact Me on Zalo
0913305257