Đầu số +1 là ở đâu có lừa đảo không?

Khi nhận được cuộc gọi từ đầu số +1, bạn cần phải cẩn thận để tránh rơi vào cuộc gọi lừa đảo. Mặc dù không phải tất cả các cuộc gọi từ đầu số +1 đều là cuộc gọi lừa đảo, nhưng hiện nay có rất nhiều cuộc gọi từ đầu số này mang dấu hiệu lừa đảo. Vậy, đầu số +1 là gì? Cuộc gọi từ đầu số này có phải là quốc tế hay trong nước (Việt Nam)? VNPT Tây Ninh sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này dưới đây.

Hiện nay, có nhiều cuộc gọi đến sim VinaPhone mà người dùng cần phải cảnh giác vì tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo. Bên cạnh cuộc gọi từ tổng đài chăm sóc khách hàng của VinaPhone, các cuộc gọi từ người thân thường là đáng tin cậy. Tuy nhiên, đối với các cuộc gọi từ đầu số +1, người dùng cần luôn thận trọng và cân nhắc trước khi nhấc máy để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân.

Đầu số + 1 là gì? Quốc tế hay Việt Nam?

Thực tế, đầu số +1 là đầu số quốc tế dành cho cuộc gọi từ nước ngoài gọi về Việt Nam. Phổ biến nhất, các đầu số +1 thuộc về Mỹ hoặc Canada, nhưng còn nhiều quốc gia khác cũng sử dụng đầu số +1. Dưới đây là một số ví dụ về đầu số +1 của một số quốc gia:

Vui lòng lưu ý rằng các cuộc gọi từ đầu số +1 có thể đến từ nhiều quốc gia khác nhau, nên người dùng cần cẩn thận khi tiếp nhận cuộc gọi từ đầu số này và xác minh nguồn gốc của cuộc gọi.

Đầu số + 1 có lừa đảo không?

Vì các số +1 đều là số nước ngoài gọi về Việt Nam, nên có khả năng rằng cuộc gọi này có thể là lừa đảo hoặc không. Để xác định xem cuộc gọi có phải là lừa đảo hay không, bạn có thể chú ý đến các dấu hiệu sau đây:

  1. Đầu số +1 lừa đảo gọi đến nháy máy và để lại cuộc gọi nhỡ nhiều lần: Một trong những dấu hiệu phổ biến của cuộc gọi lừa đảo là khi bạn nhận cuộc gọi từ đầu số +1 và người gọi chỉ để lại cuộc gọi nhỡ hoặc gọi đến rồi treo máy nhanh chóng. Điều này có thể là một dấu hiệu của cuộc gọi spam hoặc lừa đảo.
  2. Gọi yêu cầu cung cấp mã OTP: Lừa đảo thường gọi đến và yêu cầu bạn cung cấp mã OTP (One-Time Password) hoặc các thông tin cá nhân như số thẻ ngân hàng, số điện thoại, hoặc thông tin nhạy cảm khác. Luôn luôn cảnh giác và không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân qua điện thoại nếu bạn không chắc chắn về nguồn gốc của cuộc gọi.
  3. Gọi báo nộp phạt giao thông hoặc trả phí nhận quà bưu điện: Một số cuộc gọi lừa đảo có thể giả danh là cơ quan chính phủ, công an, hoặc bưu điện và yêu cầu bạn nộp phạt giao thông hoặc trả phí để nhận quà bưu điện. Đây là chiêu trò phổ biến của lừa đảo, và bạn nên kiểm tra kỹ thông tin và không nhanh chóng tin tưởng cuộc gọi này.

Khi bạn gặp bất kỳ cuộc gọi nào có dấu hiệu lạ lẫm hoặc nghi ngờ, nên tập trung vào an toàn và không cung cấp thông tin cá nhân hoặc tiền bạc cho người gọi.

Cách báo cáo cuộc gọi lừa đảo + 1

Hiện nay, Bộ Thông Tin và Truyền Thông đã triển khai đầu số dành riêng cho việc báo cáo cuộc gọi lừa đảo, giúp bạn có thể thực hiện báo cáo một cách dễ dàng. Để báo cáo cuộc gọi lừa đảo, bạn có thể làm theo các cách sau đây:

  1. Gọi đến số 156 và làm theo hướng dẫn từ tổng đài để báo cáo cuộc gọi lừa đảo.
  2. Soạn tin nhắn theo định dạng: LD (Số điện thoại nguồn phát tán) (Nội dung phản ảnh) và gửi đến số 156 hoặc số 5656.

Tất cả các cách báo cáo cuộc gọi rác VinaPhone đều miễn phí.

Ngoài ra, để ngăn chặn các cuộc gọi từ các số lạ làm phiền, bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi VinaPhone. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn các cuộc gọi từ các số không mong muốn, bao gồm cả số +1.

Thông tin về đầu số +1 là lừa đảo đã được cung cấp ở trên, và chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn nhận biết và cảnh giác hơn đối với các cuộc gọi lạ.

Tác giả: Phi Tâm

Contact Me on Zalo
0913305257